Bảng hiệu quảng cáo là gì? Phân biệt bảng quảng cáo với bảng hiệu quảng cáo

Đăng bởi Đỗ Lý
18/05/2021

Bảng hiệu quảng cáo giúp giới thiệu thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng. Do đo trên đường phố ngày càng nhiều các biển hiệu quảng cáo. 

Quảng cáo là hình thức mà bất cứ doanh nghiệp, công ty hay cá nhân nào cũng phải sử dụng để sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần với người tiêu dùng. Ngày nay có rất nhiều hình thức quảng cáo phổ biến như phông bạt, bảng hiệu, pano… Trong đó bảng hiệu quảng cáo là một hình thức cực kỳ phổ biến và quen thuộc trên các con đường. Vậy bảng hiệu quảng cáo là gì? 

Bảng hiệu quảng cáo là gì? 

Bảng hiệu (biển hiệu) quảng cáo là một hình thức quảng bá thương hiệu phổ biến của các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đến với người tiêu dùng. Bảng hiệu thường được gắn trước cửa với đầy đủ thông tin như tên, logo, thương hiệu, địa chỉ, slogan…. Chính vì vậy hiệu quả quảng bá của biển hiệu rất tốt, người đi đường dễ dàng nhìn thấy và nhận biết sản phẩm, ngành nghề mà bạn đang kinh doanh. 

Bảng hiệu quảng cáo là hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Hiện đây là hình thức quảng cáo phổ biến vì hiệu quả cao do người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy biển hiệu trên khắp mọi nẻo đường. Mặt khác chi phí phải chăng cũng là một ưu điểm của biển hiệu quảng cáo. Trên thị trường có nhiều loại biển hiệu quảng cáo với các ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vị trí, lĩnh vực mà bạn sẽ chọn loại biển hiệu quảng cáo phù hợp. 

Phân biệt bảng hiệu quảng cáo và bảng quảng cáo

Trên thị trường hiện nay bất cứ doanh nghiệp, công ty, cửa hàng nào muốn quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ đều cần đến hình thức quảng cáo. Nhưng sự thật là còn nhiều người nhầm lẫn khái niệm giữa bảng quảng cáo và bảng hiệu quảng cáo. Thực tế cả 2 đều là loại hình quảng cáo hỗ trợ giới thiệu thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đến gần với người tiêu dùng. Trong đó:

  • Bảng quảng cáo: Đây là hình thức quảng cáo truyền thống. Cụ thể bảng quảng cáo bao gồm nhiều hình thức đa dạng. Ví dụ biển quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, poster, tấm bạt, billboard… 
  • Bảng hiệu quảng cáo: Bảng hiệu quảng cáo có rất nhiều loại khác nhau: bảng LED, quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu mica, chữ nổi inox….. Tùy thuộc mỗi loại sẽ có công dụng, hiệu quả quảng cáo riêng. Phía công ty, doanh nghiệp hoặc cửa hàng sẽ thiết kế và chọn đơn vị thi công bảng hiệu quảng cáo phù hợp sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp.

Chất liệu và quy định nơi đặt bảng hiệu quảng cáo

Tại thị trường Việt Nam hiện có nhiều chất liệu khác nhau để thi công bảng hiệu quảng cáo. Đặc biệt đối với các đơn vị thi công bảng hiệu quảng cáo chuyên nghiệp họ sẽ tách riêng yêu cầu về chất liệu làm chữ và vật liệu nền. Nói cách khác, các công ty, doanh nghiệp có thể yêu cầu 2 chất liệu khác nhau để làm chữ và nền bảng hiệu quảng cáo. 

Việc đặt biển hiệu quảng cáo phải theo quy định địa phương

Hiện nay, trên thị thường đang có những chất liệu làm bảng hiệu quảng cáo phổ biến như sau: mica, sắt, inox, gỗ, đồng, nhôm hợp kim Aluminium, bạt, nhôm…. Chất lượng của từng vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo có sự khác biệt rõ rệt. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ thông số, độ bền của từng chất liệu để tiến hành so sánh. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc thi công, thiết kế bảng hiệu quảng cáo.

Đối với mỗi thành phố, thị trấn hoặc xã phường sẽ có những quy định riêng về vị trí đặt bảng hiệu quảng cáo (loại bảng hiệu, kích thước). Việc lắp đặt bảng hiệu quảng cáo theo quy định địa phương là điều rất quan trọng. Trường hợp bạn lắp đặt sai quy định khu vực sinh sống, bạn có thể nộp đơn kiến nghị áp dụng cho một số thay đổi so với quy định hiện hành. Ngoài ra hãy xin giấy phép quảng cáo ở khu vực treo bảng hiệu theo quy định nhà nước.

Bảng hiệu quảng cáo là công cụ quảng bá thương hiệu mang đến hiệu quả cao mà không tốn nhiều chi phí. Chính vì rất phổ biến nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị thi công bảng hiệu quảng cáo. Nổi bật trong số đó chính là Điện tử Nhật Tảo – đơn vị chuyên thi công, lắp đặt bảng hiệu quảng cáo uy tín chất lượng cao. Hãy liên hệ với Điện tử Nhật Tảo theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất. 

CÔNG TY CP ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG NHẬT TẢO

VP: Số 121 đường 5C, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM

Website: NhatTaoGroup.com

Tel: 1900.54.54.51

0917111357