Báo giá thiết kế, trang trí hội trường cơ quan nhà nước

Đăng bởi nhattaogroup
06/08/2022

Để trang trí hội trường cơ quan nhà nước bạn cần nắm rõ công năng, tác dụng của hội trường cơ quan nhà nước trước khi lên ý tưởng triển khai.

1. Mục đích trang trí hội trường

Bạn phải hiểu rõ công năng, tác dụng của hội trường cơ quan nhà nước trước khi tiến hành trang trí nó.  Trước hết, hội trường chính là căn phòng rộng dành cho các hoạt động chung của các cơ quan và đơn vị. Không gina này cần đảm bảo tính lịch sự, trang trọng, không được quá màu mè hoặc rườm rà, càng đơn giản, thanh lịch càng tốt.

Kết cấu của hội trường sẽ bao gồm sân khấu được trang trí trang trọng, thường được thiết kế cao hơn nền hội trường, có lối lên xuống. Bên dưới của hội trường sẽ được sắp xếp các dãy bàn, ghế dành cho đại biểu cùng những người tới dự.

Để trang trí sân khấu thành công, chúng ta cần tìm hiểu mục đích của buổi lễ là gì như: đại hội, lễ kỉ niệm, hội nghị, lễ tổng kết, tọa đàm,… Tuy nhiên có những lưu ý chung sẽ là trang trí hội trường cơ quan cần đảm bảo vừa phù hợp, đẹp mắt, vừa phải trang trọng.

Màn hình LED TP Thủ Đức
Trang trí hội trường đẹp

2. Nội thất hội trường cơ bản trang trí sân khấu cơ quan nhà nước

Những thiết bị nội thất hội trường cần có để trang trí sân khấu sẽ bao gồm: phông, rèm, Quốc kỳ, bục và tượng Bác Hồ, khẩu hiệu, biểu tượng, bục phát biểu, bàn trang trí để hoa, phần thưởng, chậu cảnh… Tuỳ theo nội dung buổi lễ để chọn hình ảnh, cách trang trí cho phù hợp. Luôn ghi nhớ, hội trường cơ quan nhà nước đòi hỏi rất cao về sự chuẩn mực, trang trọng.

Nội thất hội trường cơ bản trang trí sân khấu cơ quan nhà nước

3. Nguyên tắc bài trí sân khấu hội trường cơ quan nhà nước

Trước khi đi vào những quy định cần thiết trong thiết kế hội trường cơ quan bạn nên tìm hiểu qua về các Cách trang trí hội trường đạt tiêu chuẩn không gian, mục đích sử dụng của cơ quan, đơn vị tổ chức.

Về quy định bài trí sân khấu hội trường cơ quan nhà nước: chiều rộng của sân khấu hội trường được quyết định bởi các hoạt động sẽ diễn ra bên trong của chính sự kiện đó. Ví dụ: Số lượng người tối đa sẽ lên sân khấu, bàn ghế sẽ được bố trí trên sân khấu sao cho hợp lý…

Tầm nhìn của sân khấu cùng là vấn đề cần được tính toán kỹ lưỡng. Sân khấu là nơi hướng đến của mọi tầm nhìn trong hội trường, vì vậy, khi quyết định đến vị trí của sân khấu ở đâu phải tính cả khả năng này. Tất cả khán giả ở mọi ghế ngồi đều có thể nhìn rõ và bao quát sân khấu.

Bởi vậy, việc lựa chọn các đơn vị thi công cùng các nội thất đi kèm phù hợp trở nên vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm chuyên thi công ghế hội trường Hòa Phát từ noithathoaphat.pro, khi trang trí sân khấu, cần để ý tối đa đến ghế ngồi bên dưới để tạo ra tính đồng bộ.

Trang trí phông rèm

Phải phối hợp màu sắc của phông sao cho hài hòa nhưng phải thật bắt mắt, thể hiện đúng bản chất của buổi lễ, hội.

Chọn phông rèm cần phải: đảm bảo tính trang nghiêm, màu sắc phù hợp, chất liệu đảm bảo với tiêu chuẩn của một hội trường thuộc cơ quan nhà nước.

Tìm hiểu nguyên tắc bài trí sân khấu hội trường cơ quan nhà nước

Bục phát biểu

Bục phát biểu là một vật dụng vô cùng quan trọng trong hội trường ngày nay, nó gắn liền với bục tượng bác và là vật dụng dễ di chuyển, cất giữ, tiện dụng trong các sự kiện lớn, nhỏ.

Khi bài trí bục phải đảm bảo khi nhìn từ sân khấu xuống bục nằm ở góc bên phải gần sát mép sân khấu.

Vị trí băng cờ

Vị trí băng cờ nằm ở bên trái phông hậu, chiếm khoảng gần 1/3 tổng chiều dài phông hậu. Khung chữ và biểu tượng luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông và cao hơn đầu người phát biểu

Khung chữ biểu tượng

Khung chữ và biểu tượng luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông và cao hơn đầu người phát biểu.

Bục tượng Bác Hồ

Bục tượng Bác là một điểm nhấn đẹp của nội thất hội trường, làm con cháu đời sau luôn nhớ về và học tập theo gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng.

Bàn trang trí

Bàn trang trí để hoa và phần thưởng đặt sát phông hậu, dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải của phông hậu.

Đèn sân khấu

Đèn sân khấu sẽ trang hoàng tùy thuộc từng sân khấu nhưng sẽ phải đặt sao cho ánh sáng được bao trùm toàn bộ.

Để thể hiện sự uy nghiêm, lịch sự, trang trọng, việc trang trí hội trường cơ quan nhà nước cũng cần phải lưu ý và tuân thủ một số nguyên tắc trên.

Chi tiết liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHẬT TẢO

Mã số thuế: 0315210402 Do Sở KH – ĐT TP Hồ Chí Minh cấp

Địa chỉ: 495 Nguyễn Thị Tú, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0917.111.357 – Website: nhattaogroup.com

0917111357