Hướng dẫn cách làm và những lưu ý quan trọng khi làm bảng hiệu Alu

Đăng bởi Đỗ Lý
13/05/2021

Bảng hiệu Alu không chỉ là vật trang trí giúp cửa hàng, công ty bạn trở nên sang trọng chuyên nghiệp mà còn là hình thức quảng bá hiệu quả.

Các sản phẩm bảng hiệu tại iện tử Nhật Tảo luôn có nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng, đa phong cách sẽ hài lòng bất cứ khách hàng khó tình nào. Tuy nhiên nếu khách hàng sử dụng bảng hiệu không đạt chuẩn thì vừa tốn kém lại không đạt hiệu quả như yêu cầu. 

Vậy làm cách nào để thi công bảng hiệu Alu đạt chuẩn? Những lưu ý quan trọng nào trong quá trình làm bảng hiệu Alu? Tất cả sẽ được Điện tử Nhật Tảo giải đáp ngay sau đây. 

Cách làm bảng hiệu Alu

Hiện nay có 2 loại bảng hiệu Alu: Bảng hiệu Alu trong nhà và bảng hiệu Alu ngoài trời. Mỗi loại sẽ có cách thi công bảng hiệu khác nhau. 

Thi công bảng hiệu Alu ngoài trời

Bảng hiệu Alu ngoài trời phải có màu sắc nổi bật, độ bền cao

Đặc điểm của bảng hiệu Alu ngoài trời là phải đảm bảo yếu tố bắt mắt và thu hút sự chú ý của mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để làm được điều này, bạn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho bảng hiệu quảng cáo. Hãy chọn khung khổ Alu làm bảng hiệu dày, lớn để thu hút người nhìn, màu sắc nổi bật nhưng không quá chói. 

Về khung sắt dựng bảng hiệu, hãy chọn chất liệu chịu được áp lực và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo không rỉ sét. Ngoài ra nó phải có khả năng chống thấm nước, chịu đựng được các yếu tố nắng mưa thất thường. Bởi vì bảng hiệu Alu ngoài trời sẽ phải đòi hỏi khả năng chịu đựng, độ bền cao hơn loại trong nhà.

Trước khi thi công bạn nên chọn trước vị trí treo bảng hiệu Alu. Cụ thể hãy đảm bảo đặt bảng hiệu ở những nơi thoáng, dễ thu hút người nhìn. Kích thước bảng hiệu phải tương thích với mặt tiền, không quá lớn hoặc nhỏ tránh để người đi đường cảm thấy khó chịu. Ngoài ra bạn có thể thiết kế bảng hiệu Alu hộp đèn Led hoặc in chữ nổi mica để tăng sự thu hút hơn. 

Thi công bảng hiệu Alu trong nhà

Đối với bảng hiệu Alu trong nhà, những yêu cầu về khả năng chống rỉ sét, chịu lực hoặc điều kiện thời tiết đối với khung dựng không cao như loại ngoài trời. Lưu ý để dán logo, chữ hoặc nội dung trên bảng hiệu Alu trong nhà cần sử dụng loại keo ốp nhôm Alu chuyên dụng. Vì ở trong nhà thiếu sáng, loại keo này sẽ không bị lộ hoặc lem. Ngoài ra nên chọn chất liệu mica, formex hoặc alu để làm nội dung trên bảng hiệu thêm nổi bật.

Khổ bảng hiệu Alu trong nhà tiêu chuẩn là 1.2 x 1.2m hoặc 0.6 x 1.2m. Về màu sắc bảng hiệu Alu thì có nhiều lựa chọn tùy vào thương hiệu, hình ảnh, logo của công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra hãy đảm bảo màu sắc của bảng hiệu Alu hài hòa với các yếu tố như không gian, nội thất trong nhà. 

Một số lưu ý khi làm bảng hiệu Alu

Một bảng hiệu Alu được thiết kế thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Sau đây là một số lưu ý để thi công bảng hiệu quảng cáo Alu đạt chất lượng tốt.

Ý tưởng thiết kế

 

 

 

Ý tưởng thiết kế rất quan trọng để tạo ra bảng hiệu Alu đạt chuẩn

Ý tưởng thiết kế bao giờ cũng là điều quan trọng nhất để làm bảng hiệu Alu. Nếu bạn tin tưởng hoàn toàn bên sản xuất mà không có một ý kiến riêng thì bảng hiệu sẽ không độc đáo. Bạn cần phải suy nghĩ, sáng tạo ra một bản thiết kế hoặc logo, slogan độc đáo để bảng hiệu của mình nổi bật nhất. 

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc bảng hiệu Alu khá đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn theo yêu cầu. Lời gợi ý dành cho bạn là hãy nên chọn màu sắc bảng hiệu đúng với thương hiệu hoặc logo của mình. Sự hài hòa là điều rất quan trọng khi chọn màu sắc, tránh xung đột với những yếu tố khác để không gây khó chịu cho người nhìn. 

Xác định nội dung

Phần chữ nổi in trên bảng hiệu Alu chính là điều nổi bật nhất, dễ dàng thu hút người nhìn. Bạn có quyền sáng tạo nội dung phần chữ in nổi nhưng nên đảm bảo có đầy đủ thông tin như tên, địa chỉ, slogan…. Tuy nhiên vì không thể đưa quá nhiều chữ trên bảng hiệu nên hãy suy nghĩ kỹ nhé. 

Đèn LED

Đèn LED cũng là một gợi ý hay ho để bảng hiệu Alu của bạn thêm phần nổi bật. Đặc biệt về đêm, ánh đèn LED sẽ giúp bảng hiệu thu hút và bắt mắt hơn. Hiện nay việc sử dụng đèn LED cho bảng hiệu quảng cáo đang rất được ưa chuộng. Do đó bạn nên tham khảo và thêm đèn LED vào bảng hiệu của mình để tăng hiệu ứng thu hút sự chú ý người nhìn nhé. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian nghiên cứu và thi công bảng hiệu Alu đúng chuẩn, hãy để công việc đó cho một đơn vị chuyên nghiệp như Điện tử Nhật Tảo. Với kinh nghiệm và uy tín, Điện tử Nhật Tảo cam kết sẽ mang đến những bảng hiệu Alu chất lượng, phù hợp với thông điệp của khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Điện tử Nhật Tảo qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ tận tình nhé.

CÔNG TY CP ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG NHẬT TẢO

VP: Số 121 đường 5C, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM

Website: NhatTaoGroup.com

Tel: 1900.54.54.51

0917111357